5 xu hướng giám sát video hàng đầu cho năm 2020

5 xu hướng giám sát video hàng đầu cho năm 2020

Hanwha Techwin, nhà cung cấp các giải pháp giám sát video tương tự và IP, liệt kê năm dự đoán xu hướng chính của ngành công nghiệp bảo mật vào năm 2020, bao gồm các giải pháp bảo mật đầu cuối AI, an ninh mạng, hiểu biết dữ liệu dựa trên đám mây, bảo vệ quyền riêng tư và bảo vệ quyền riêng tư giải pháp chuyên ngành dọc.

1) Giải pháp bảo mật đầu cuối của AI

Khi AI trở nên được áp dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp, nó có khả năng sẽ được kết hợp rộng rãi hơn trong giám sát video trong năm tới. AI dựa trên cạnh (giúp lọc và xử lý dữ liệu cục bộ trên máy ảnh), sẽ phổ biến hơn, cho phép công nghệ AI đầu cuối.

Ngày nay, hầu hết các camera an ninh gửi dữ liệu họ thu thập đến các máy chủ để được phân tích. Tuy nhiên, với AI dựa trên cạnh, dữ liệu được camera phân tích trước và sau đó được gửi đến máy chủ. Điều này giúp giảm gánh nặng chuyển và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu đến máy chủ, từ đó tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí máy chủ thường được yêu cầu để phân tích dữ liệu.

Vào năm 2020, Hanwha Techwin sẽ giới thiệu các camera AI dựa trên cạnh, cũng như các NVR và VMS hỗ trợ AI, để giới thiệu các giải pháp bảo mật AI từ đầu đến cuối (camera cho máy chủ lưu trữ và VMS).

2) An ninh mạng

Với các thiết bị IoT trở nên phổ biến, tầm quan trọng của an ninh mạng chưa bao giờ quan trọng hơn. Các cuộc tấn công mạng ngày nay thông minh và tiên tiến hơn bao giờ hết, vì vậy việc xây dựng các hệ thống bảo mật có khả năng phục hồi không gian mạng không còn là một lựa chọn, mà là một điều bắt buộc.

Thành phố thông minh, nhà máy, tổ chức tài chính và nhà bán lẻ ngày nay yêu cầu các giải pháp giám sát video có thể mở rộng được kết nối chặt chẽ với các thiết bị và mạng khác, làm cho tầm quan trọng của an ninh mạng là tối quan trọng.

An ninh mạng mạnh mẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của Hanwha Techwin và công ty đã tinh chỉnh công nghệ này ngay từ đầu.

Bản phát hành sắp tới của Wisenet 7, phiên bản mới nhất của SoC (System on Chip) của Hanwha Techwin, đã được thiết kế với các tính năng bảo mật mạng mạnh nhất bao gồm chức năng khởi động an toàn và phần sụn được ký cho cả phần mềm và phần cứng. Được xác nhận bởi chứng nhận Chương trình đảm bảo an ninh mạng (CAP) của UL, Wisenet 7 đảm bảo rằng người dùng có quyền truy cập vào các tính năng bảo mật mạng tiên tiến nhất của ngành.

3) Thông tin chi tiết dựa trên nền tảng đám mây

Theo IDC, nhà cung cấp thông tin thị trường công nghệ thông tin, sẽ có khoảng 175 zettabyte dữ liệu trên thế giới vào năm 2025, với phần lớn được lưu trữ trong đám mây và trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Đồng thời, các giải pháp giám sát video sẽ vượt xa chức năng như một công cụ giám sát đơn giản để trở thành một trợ giúp không thể thiếu cho các tổ chức bằng cách cung cấp những hiểu biết hữu ích giúp cải thiện hoạt động kinh doanh.

Tầm quan trọng của các máy chủ dựa trên đám mây có thể truy cập có thể dễ dàng lưu trữ và phân tích dữ liệu tích lũy, cũng sẽ tăng lên. Không chỉ là một kho lưu trữ hiệu quả, các phân tích tinh vi sẽ sử dụng xử lý đám mây để phân tích dữ liệu được lưu trữ và cung cấp những hiểu biết hữu ích.

Vào năm 2020, Hanwha Techwin sẽ giới thiệu các giải pháp dựa trên đám mây bắt đầu với Đám mây theo dõi sức khỏe thiết bị, sẽ giám sát và quản lý các thiết bị giám sát video trong thời gian thực. Công ty cũng sẽ giới thiệu Retail Insight Cloud được thiết kế để hỗ trợ quản lý cửa hàng.

4) Bảo vệ quyền riêng tư

Cùng với an ninh mạng, Hanwha Techwin tin rằng việc bảo vệ dữ liệu cá nhân nên không thể thiếu đối với đạo đức kinh doanh của một công ty giám sát video. Về bản chất, dữ liệu video được thu thập cho mục đích bảo mật hầu như luôn chứa thông tin cá nhân.

Do đó, bảo vệ dữ liệu giám sát là bắt buộc. Trên khắp thế giới, luật bảo vệ quyền riêng tư đang được ban hành, như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR)ở Châu Âu và Đạo luật Quản lý An ninh Thông tin Liên bang (FISMA) tại Hoa Kỳ. Đạo luật bảo mật người tiêu dùng California (CCPA), cũng sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020. Những luật này sẽ buộc ngành giám sát video phải tuân theo quyền riêng tư của người dùng bằng cách thiết kế các cách thực hành tốt nhất và bảo vệ dữ liệu cá nhân khỏi lạm dụng và lạm dụng. Các tổ chức ngày càng nhận thức được sự nguy hiểm của các vi phạm dữ liệu cá nhân và họ ngày càng trở nên sáng suốt hơn khi lựa chọn các sản phẩm và giải pháp bảo mật. Ở trong nước, Hanwha Techwin cung cấp giải pháp với công nghệ VPM (Quản lý quyền riêng tư video) và đã phát hành dòng sản phẩm S-COP (Smart Cover of Privacy) để tuân thủ GDPR trên toàn cầu.

5) Giải pháp chuyên ngành dọc

Các thị trường dọc trong ngành bảo mật đang ngày càng đòi hỏi nhiều thiết bị và giải pháp chuyên dụng hơn để đáp ứng các yêu cầu độc đáo của họ. Với sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, sự hiện diện của ngành dọc thông minh sẽ nổi bật hơn và các công ty giám sát video phải sẵn sàng cung cấp giải pháp cho các thành phố thông minh, nhà máy, tổ chức vận tải và bán lẻ. Hanwha Techwin đã cung cấp các sản phẩm cho các ngành dọc này và có kế hoạch mở rộng dòng giải pháp chuyên dụng trong tương lai gần, bao gồm các giải pháp quản lý tài sản với công nghệ IoT.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Hanwha Techwin, Soonhong Ahn, nhận xét: Sự tiến bộ trong các công nghệ như AI, IoT và đám mây, sẽ hỗ trợ các trường hợp sử dụng mới kết hợp với các thiết bị và giải pháp hiện có để đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo nhiều hướng khác nhau, mở rộng chân trời của ngành công nghiệp của chúng tôi . Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lưu tâm đến trách nhiệm xã hội và đạo đức liên quan đến các lĩnh vực như an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Lợi ích và đầu tư bền vững trong các lĩnh vực này phải được coi là một nghĩa vụ để đảm bảo ngành công nghiệp của chúng ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ giữa những tiến bộ công nghệ nhanh chóng.

lpvina

leave a comment

Create AccountLog In Your AccountBản quyền thuộc về lpvina.com