Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp trên hệ thống Online

Hiện nay, việc đăng ký cũng như tra cứu mã số thuế trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều thông qua những nhiệm vụ trên hệ thống internet. Bài viết dưới đây Hỏi đáp online hướng dẫn chi tiết nhất để khách hàng có thể đăng ký Trang trang cá nhân mới nhất hiện nay.

Lợi ích của việc tra cứu mã số thuế cá nhân

 Như chúng ta đã biết việc tra cứu mã số thuế cá nhân sẽ giúp chúng ta nắm được những thông tin của cá nhân cũng như những chi tiết về doanh nghiệp nơi chi trả thu nhập cho chúng ta. Ngoài ra, từ hệ thống online của Tổng cục Thuế chúng ta có thể biết được những kiến thức bổ ích về thuế thu nhập. Cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của người dân với việc đóng thuế cho nhà nước.

chỉ vài thao tác đăng ký cho việc tra cứu
chỉ vài thao tác đăng ký cho việc tra cứu

Cách đăng ký mã số thuế cá nhân

Để có thể đăng ký Mã số thuế cá nhân người lao động cần chuẩn bị một số những hồ sơ cần thiết cho đơn vị chi trả lương hoặc thu nhập của mình.  Những loại giấy tờ đó bao gồm giấy ủy quyền dùng đăng ký mã số thuế, các loại giấy tờ cá nhân như bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Nếu quý vị là người nước ngoài thì cần phải chuẩn bị thêm hộ chiếu. Để tiến hành đăng ký tra cứu mã số thuế cá nhân. Chúng ta cần tải phần mềm hỗ trợ việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại địa chỉ website. Sau đó cài đặt phần mềm để có thể tiến hành lập tờ khai.

giao diện dễ thao tác là ưu điểm của trang web
giao diện dễ thao tác là ưu điểm của trang web

Việc cần thực hiện tiếp theo sau là cần tiến hành một cách trình tự các bước như sau.
bước 1 Lập tờ khai thông tin cá nhân khi chúng ta đã tải được phần mềm qtt tncn v3.1

Sau đó tiến hành bấm kiểm tra để xem lại thông tin chúng ta điền có chính xác hay không. Nếu không có lỗi gì hệ thống sẽ thông báo tờ khai hợp lệ. Hoặc bạn chọn kết quả xuất tệp hồ sơ tại thanh điều khiển, chọn file để tiến hành xuất hồ sơ.

Bước 2 nộp tờ khai thuế thu nhập qua internet. Để thực hiện bước này quý khách hàng cần truy cập vào trang chủ của Tổng cục Thuế. Website của Tổng cục Thuế là tiến hành chọn vào đăng ký thuế. Sau đó chúng ta cần tiến hành nhập những thông tin mà trang của Tổng cục Thuế yêu cầu. Hệ thống sẽ tự động chuyển sang mục gửi file tại đây. Chúng ta sẽ điền đầy đủ thông tin của cá nhân sau đó gửi thêm kèm file chúng ta đã đăng ký tra cứu mã số thuế cá nhân trước đó ở bước 1. Quan sát và điền cẩn thận mã xác nhận. Sau đó tiến hành bấm nút gửi. Bước 3 là công việc của bên cơ quan thuế họ sẽ gửi trả kết quả cho chúng ta tại trang tncnonline.com.vn

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong các bước tra cứu mã số thuế cá nhân mọi thao tác rất đơn giản với những người đã quen sử dụng internet. Nếu muốn tư vấn cụ thể hơn hãy liên lạc ngay với nhân viên của chúng tôi

lpvina

leave a comment

Create AccountLog In Your AccountBản quyền thuộc về lpvina.com