Những gì tương lai giữ cho giám sát video

Kevin Waterhouse, Giám đốc điều hành tại VCA Technology , cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì năm 2020 nắm giữ cho tương lai của giám sát video .

Với tỷ lệ tội phạm ở Anh gia tăng , việc bảo vệ cơ sở sẽ tiếp tục là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp vào năm 2020. Trong số các công nghệ dành cho nhân viên an ninh, giám sát video là một công cụ phổ biến, hiệu quả hơn rất nhiều với việc bổ sung các phân tích video tốt và bây giờ được tinh chế bởi trí tuệ nhân tạo và máy học. Bằng cách sử dụng thông minh các công cụ này, các tổ chức không chỉ có thể tăng cường bảo vệ mà còn cải thiện tối ưu hóa tài nguyên của họ và, bằng cách áp dụng nó cho các lĩnh vực ngoài an ninh, tăng tốc độ tăng trưởng kinh doanh.

Với ý nghĩ này, chúng ta hãy xem xét năm xu hướng chính mà chúng ta sẽ thống trị ngành công nghiệp này vào năm tới:

  1. Các công ty sẽ tìm cách tăng ROI giám sát video của họ

Không có gì bí mật rằng nhiều tổ chức ban đầu đầu tư vào giám sát video chỉ đơn giản là đánh dấu vào một hộp hoặc đủ điều kiện cho một gói bảo hiểm. Các camera đưa vào các phòng giám sát thường không được giám sát, các cảnh quay thường được xem hồi cứu khi một sự cố đã xảy ra, và có rất ít điều có thể được thực hiện để chứa hậu quả của nó. Mặc dù một số doanh nghiệp tin rằng giám sát video ít nhất sẽ đóng vai trò ngăn chặn, kẻ trộm và kẻ xâm nhập biết rằng họ có thể tránh bị nhận ra nếu họ chỉ ngụy trang các tính năng đặc biệt của họ, vì vậy các camera an ninh sẽ không đưa họ ra khỏi kế hoạch bất hợp pháp của họ.

Vào năm 2020, các tổ chức sẽ không còn giải quyết cho phương pháp này và sẽ tìm kiếm lợi ích thực sự từ đầu tư bảo mật của họ. Bằng cách chọn hệ thống giám sát video có khả năng phân tích, doanh nghiệp cuối cùng cũng có thể đưa camera an ninh của mình vào sử dụng hiệu quả hơn: phân tích video có thể phát hiện hành vi bất thường, cảnh báo nhân viên an ninh và ngăn sự cố tiếp tục. Thay vì chỉ đơn giản là ghi lại một tội ác đang diễn ra tại cơ sở của mình, các doanh nghiệp sẽ tận dụng các phân tích video để chặn, quản lý và ngăn chặn sự xâm nhập và trộm cắp, đạt được giá trị thực từ hệ thống giám sát video của họ.

  1. AI và học sâu về bảo mật sẽ giúp giảm báo động sai

Báo động sai là kẻ thù tuyên thệ của giám sát video hiệu quả. Làm việc với một hệ thống giám sát video thường làm tăng ‘dương tính giả’ có nghĩa là liên tục bị bắn phá với các cảnh báo không cần thiết. Điều này chắc chắn làm xáo trộn quan điểm của các nhà khai thác an ninh, gây khó khăn cho việc giám sát hiệu quả khu vực đang nghi vấn và dẫn đến lãng phí hàng triệu giờ.

Năm tới sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo (AI) và học sâu áp dụng cho bảo mật, cho phép các hệ thống giám sát video ‘tìm hiểu’ mối đe dọa tiềm tàng có thể trông như thế nào – ví dụ, phương tiện hoặc con người. Điều này sẽ tăng độ chính xác, thúc đẩy phát hiện chính xác hơn và tránh các sự kiện gắn cờ liên quan đến điều kiện tự nhiên như thảm thực vật bị gió di chuyển hoặc động vật hoang dã địa phương. Vào năm 2020, học tập sâu và AI sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp để tăng hiệu quả giữa các nhóm bảo mật của họ, đảm bảo tài nguyên không bị lãng phí và cải thiện an ninh tại cơ sở của họ.

  1. Giám sát video-Giám sát-19Nhân viên an ninh sẽ không bị thay thế bởi AI

Một trong những chủ đề kinh doanh chính được thảo luận vào năm 2019 là, không còn nghi ngờ gì nữa, nỗi sợ rằng máy móc, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, sẽ khiến hàng triệu công nhân không có việc làm. Nỗi sợ hãi này là không có cơ sở trong lĩnh vực an ninh. Điều sẽ giúp doanh nghiệp thực sự thành công nhờ AI là tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa công nghệ và liên lạc của con người. Nhân viên của các trung tâm giám sát hiện đang làm việc quá sức, thường phải chịu đựng ca làm việc 12 giờ, trong đó mức độ chú ý của họ chắc chắn không phải là tốt nhất. Đó là lý do tại sao trí tuệ nhân tạo áp dụng cho giám sát video sẽ hỗ trợ, chứ không phải thay thế, nhân viên an ninh. AI và máy học đã chứng kiến ​​những tiến bộ ấn tượng – theo nhóm nghiên cứu OpenAI của Hoa Kỳ, khả năng của công nghệ này đã tăng gấp đôi sau mỗi 3,4 tháng kể từ năm 2012. Tuy nhiên, đầu vào của con người sẽ luôn luôn cần thiết – đặc biệt là về an ninh, nơi phải đưa ra các quyết định quan trọng.

Các hệ thống giám sát video tinh vi, được hỗ trợ bởi AI có khả năng xác định chính xác và gắn cờ các mối đe dọa bảo mật. Nhưng công việc phát hiện và bảo vệ không kết thúc ở đây. Công nhân của con người sau đó được gọi để xác định xem sự cố có đáng để phản hồi ngay lập tức hay không và hành động nào là phù hợp.

Bằng cách tăng cường nhân viên an ninh có kinh nghiệm với giám sát video dựa trên AI, các doanh nghiệp có thể cải thiện tình trạng của nhân viên bằng cách giảm bớt hàng giờ nhìn chằm chằm vào màn hình mệt mỏi và cải thiện hiệu quả giám sát.

  1. Khả năng tìm kiếm sau sự kiện nâng cao sẽ là thông lệ tiêu chuẩn

Trong khi phản ứng với các sự cố trong thời gian thực và ngăn chặn chúng khi có thể, rất quan trọng để tăng cường an ninh mạnh mẽ, điều tra tội phạm sau đó cũng có thể cực kỳ có lợi. Hiện tại, phần lớn các hệ thống bảo mật không được trang bị khả năng tìm kiếm sau sự kiện tiên tiến và điều này tạo ra những thách thức nghiêm trọng cho những ai muốn kiểm tra các sự cố trong quá khứ. Hãy tưởng tượng muốn phân tích hoạt động nghi ngờ của một chiếc xe màu đỏ trên 20 camera trên một trang web, trong tháng qua; hoặc, có lẽ, tìm kiếm một bệnh nhân mất tích trong bộ váy màu xanh lam, xem xét tất cả các cảnh quay gần đây từ 80 máy ảnh. Với camera quan sát truyền thống, cả hai nhiệm vụ sẽ gần như không thể, vì tìm kiếm hình ảnh sẽ không cung cấp dữ liệu lịch sử hoặc động cần thiết.

Trong năm 2020, các tổ chức sẽ yêu cầu các cơ sở tìm kiếm sau sự kiện tiên tiến hơn để điều tra tội phạm tốt hơn. Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo và học tập sâu, nhân viên giám sát có thể truy tìm dữ liệu được thu thập với các tiêu chí tìm kiếm cụ thể hơn, tạo ra các báo cáo phong phú hơn làm sáng tỏ thông tin hữu ích. Khi các sự kiện bất hợp pháp xảy ra và phản ứng thời gian thực là không thể, phân tích sau sự kiện là điều cốt yếu. Đó là lý do tại sao, năm tới, các công ty sẽ tìm cách nâng cao khả năng của hệ thống an ninh của họ trong lĩnh vực này.

  1. Giám sát video sẽ cung cấp những hiểu biết kinh doanh, không chỉ bảo mật

Giám sát video đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nhân viên an ninh bảo vệ cơ sở mà họ được giao. Với sự trợ giúp của phân tích video và trí tuệ nhân tạo, công cụ này có thể chứng minh một đồng minh đặc biệt cho các nhà điều hành phòng giám sát, những người không còn phải dựa vào mắt mình để phân tích cảnh quay an ninh.

Điều đó đang được nói, vào năm 2020, các tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ biết rằng phân tích video được áp dụng cho giám sát cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc vô giá có thể giúp họ đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn. Từ việc phân tích hành vi của khách hàng trong các cửa hàng bán lẻ, đến tối ưu hóa chỗ đỗ xe, để quản lý hoạt động kho tốt hơn, các công ty sẽ mở rộng các ứng dụng của công nghệ dựa trên video, từ đó tối đa hóa lợi tức đầu tư này.

Trong bối cảnh mối đe dọa nhiều mặt ngày nay, an ninh phải là một yếu tố chính trong bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. Không thể phủ nhận sự thèm muốn các giải pháp giám sát tinh vi, thân thiện với người dùng và hiệu quả về chi phí, vì vậy các tổ chức biết cách tận dụng phân tích video, AI và học máy để tăng cường phòng thủ tiền đề là những giải pháp sẽ phát triển mạnh vào năm 2020.

lpvina

leave a comment

Create AccountLog In Your AccountBản quyền thuộc về lpvina.com